ข้ามไปที่เนื้อหา
TecnoGuias

วิธีลบบัญชี Instagram

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โซเชียลเน็ตเวิร์กได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 3.19 พันล้านคนต่อเดือน อย่างไรก็ตาม การใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้หมายถึงการรบกวนกิจกรรมประจำวันของคุณอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราจะแสดงให้คุณเห็นด้านล่าง วิธีลบบัญชี Instagram.

จากการศึกษาพบว่าในปัจจุบัน 84% ของผู้ที่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ ประมาณ 50% ของประชากรโลก แม้ว่าเครือข่ายเหล่านี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็มีผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากโลกนั้นเล็กน้อยและด้วยเหตุนี้จึงต้องการทราบ วิธีลบบัญชี Instagram ของคุณอย่างถาวร.

จะลบบัญชี Instagram ของฉันได้อย่างไร

Instagram เป็นหนึ่งใน แอปพลิเคชั่นที่ใช้กันมากที่สุดทั่วโลกอันดับที่ 6 รองจาก Facebook, YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger และ WeChat ตามลำดับ

วิธีลบบัญชี Instagram ของฉัน

ทั้งๆ ที่ใจกว้างของคุณ มีผู้ใช้ที่ตัดสินใจทำโดยไม่มีแอปพลิเคชันนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ความฟุ้งซ่านอันใหญ่หลวงที่เกิดขึ้น ดังนั้น แอปพลิเคชันนี้จึงมีฟังก์ชันการลบโปรไฟล์ของคุณ และเพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้ คุณก็จะสามารถลบบัญชี Instagram ของคุณได้

ก่อนอื่น คุณควรรู้ว่าจากอินเทอร์เฟซเว็บของ Instagram คุณสามารถลบบัญชีของคุณได้ชั่วคราวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวล ต้องขอบคุณเครื่องมือที่อินเทอร์เน็ตนำเสนอให้คุณดูได้ วิธีการลบบัญชีของคุณอย่างถาวร.

ปิดการใช้งานบัญชีของคุณชั่วคราว

ปิดการใช้งานบัญชี Instagram ชั่วคราว มันง่ายมาก คุณเพียงแค่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • เข้าสู่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ อินสตาแกรม.
  • เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ เหมือนอย่างเคย.
  • คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถดูได้ที่มุมซ้ายบน
  • เลือก "แก้ไขโปรไฟล์".
  • ที่ด้านล่างของหน้า ให้กดตัวเลือก "ปิดการใช้งานบัญชีของฉันชั่วคราว".
  • ตอนนี้คุณเพียงแค่ต้อง เลือกเหตุผลที่คุณต้องการปิดการใช้งานบัญชีของคุณ และใส่รหัสผ่านของคุณ
  • สุดท้ายคุณเลือกตัวเลือก "ปิดการใช้งานบัญชีของฉันชั่วคราว" และพร้อม!

เมื่อปิดการใช้งานบัญชีของคุณ ความคิดเห็นและความชอบของคุณจะถูกซ่อน จนกว่าคุณจะเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง

ขั้นตอนในการลบบัญชี Instagram อย่างถาวร

ต้องขอบคุณเครื่องมือหรือข้อมูลที่อินเทอร์เน็ตมีให้อย่างไม่สิ้นสุด ตอนนี้คุณทำได้แล้ว ลบบัญชี Instagram ของคุณด้วยลิงก์พิเศษ และทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • ใส่ ลิงค์พิเศษอินสตาแกรม
  • เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ จากอินสตาแกรม
  • ตอนนี้คุณต้อง เลือกเหตุผลที่คุณต้องการลบบัญชีของคุณ และป้อนรหัสผ่านของคุณ
  • สุดท้ายคลิกที่ปุ่ม "ลบ" และคุณจะลบบัญชีของคุณ

หลังจากตกลงที่จะลบบัญชีของคุณ Instagram จะลบออกอย่างถาวรหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน ได้ทำกระบวนการนี้แล้ว

วิธีสำรองข้อมูล Instagram ของคุณ

หากสิ่งที่คุณต้องการคือการลบบัญชี Instagram ของคุณ แต่คุณต้องการ บันทึกรูปภาพทั้งหมดหรือวิดีโอที่คุณมีค่ามากคุณสามารถทำได้ทั้งจากแอปพลิเคชันมือถือของคุณและจากเว็บไซต์ทางการ

วิธีสำรองข้อมูล Instagram ของคุณ

สำหรับสิ่งนี้คุณต้อง ดาวน์โหลดการสำรองข้อมูล จากมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ของคุณโดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้:

  • ใส่ แอปพลิเคชั่น Instagram หรือ หน้า Instagram อย่างเป็นทางการ และเข้าถึงบัญชีของคุณ
  • ใส่โปรไฟล์ของคุณ แตะรูปภาพของคุณที่มุมล่างซ้าย
  • เปิด เมนู ป้อนตัวเลือกของแถบสามแถบที่มุมซ้ายบน
  • ท้ายเมนูจะเห็น "การตั้งค่า"เลือกตัวเลือกนั้นแล้วป้อน "ความปลอดภัย".
  • ตอนนี้คุณต้องกดตัวเลือก "ดาวน์โหลดข้อมูล".
  • ในทำนองเดียวกัน คุณต้องป้อนอีเมลของคุณ ขอดาวน์โหลดและป้อนรหัสผ่าน Instagram ของคุณ และกด "ถัดไป"
  • ในทำนองเดียวกัน คุณต้องเปิดอีเมลที่คุณจะได้รับจาก Instagram พร้อมลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์ของคุณ (โดยปกติจะใช้เวลาระหว่าง 1 ถึง 48 ชั่วโมง) แล้วเลือกตัวเลือก "ดาวน์โหลดข้อมูล".
  • สุดท้ายคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้า Instagram เพื่อเข้าสู่บัญชีของคุณโดยทำเช่นนั้นคุณเพียงแค่ต้อง เลือกอีกครั้ง "ดาวน์โหลดข้อมูล" และการดาวน์โหลดจะเริ่มขึ้นทันทีในไฟล์ Zip

ด้วยเหตุนี้ และโดยการทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถ รับข้อมูลมัลติมีเดียทั้งหมดจากบัญชี Instagram ของคุณ ต้องขอบคุณการสำรองข้อมูลที่ทำขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการลบบัญชี คุณสามารถเก็บความทรงจำเหล่านั้นไว้ได้

เปิดใช้งานบัญชี Instagram อีกครั้ง

แน่นอน ในบางจุดคุณจะต้องการใช้แอปพลิเคชันนี้อีกครั้ง ดังนั้นหากคุณปิดการใช้งานไว้เพียงอย่างเดียว คุณจะสามารถใช้งานได้อีกครั้ง แต่ถึงอย่างไร, Instagram ไม่อนุญาตให้คุณเปิดใช้งานทันที และเพื่อทำเช่นนั้น คุณเพียงแค่ต้องรอเวลาที่กำหนดไว้

ในทางกลับกัน หากคุณลบบัญชีของคุณอย่างถาวรและต้องการกู้คืนบัญชี คุณสามารถทำได้ก่อนที่เดือนที่กำหนดไว้จะผ่านไปโดยลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณตามปกติ แต่ถึงอย่างไร, เมื่อพ้นเดือนไปแล้ว คุณจะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลบัญชีของคุณได้ และทุกอย่างจะถูกกำจัดโดยสิ้นเชิง